sonoQueen Therapy

ด้วยปัจจัยต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นมลพิษในสภาพแวดล้อม หรืออายุ ที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผิวเกิดการเสื่อมสภาพหย่อนคล้อยเกิดริ้วรอยได้ ง่ายและสูญเสียความยืดหยุ่น รูขุมขนเริ่มขยายมากขึ้นจนมองเห็นได้ชัด นอกจากนี้แรงโน้มถ่วงก็ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม คิ้วตก หนังตาตก และ เกิดการหย่อน คล้อยของกล้ามเนื้อที่คอและใต้คาง หลายท่านจึงต้องหาวิธีการต่างๆ เพื่อชะลอปัญหาเหล่านี้วิธีการยกกระชับมีหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การยกกระชับด้วยการศัลยกรรมการผ่าตัด ฉีดสารเข้าไปเติมเต็มอย่าง ฟิลเลอร์ หรือการฉีดโบท็อกซ์เพื่อไปหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อและ การยกกระชับหน้าด้วยการร้อยไหม จะเห็นได้ว่าวิธีการยกกระชับตามที่ กล่าวมาข้างต้นล้วนต้องผ่านมีดหรือเข็มที่ทำให้เจ็บตัวทั้งสิ้น

แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนานวัตกรรมการยกกระชับโดยไม่ต้อง เจ็บตัว เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า แต่กลัวเข็มและการผ่าตัดศัลยกรรม


โดยการนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่าง sonoQueen Therapy นวัตกรรม ที่ดีที่สุดเพื่อความงาน สำหรับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะที่ทำงาน โดยการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงแบบเฉพาะเจาะจง ที่เรียกว่าเทคโนโลยี HIFU ลงลึกกระตุ้นให้ผิวเกิดการกระชับโดยไม่มี บาดแผลและเห็นผลได้ทันทีหลังทำโดยไม่ต้องพักฟื้น

#

เทคโนโลยี HIFU คืออะไร ?

HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) เทคโนโลยี ความงามใหม่ล่าสุดมีอยู่ในเครื่องยกกระชับหน้า sonoQueen ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มีความแม่นยำสูงและ เจาะจงลึกถึงใต้ชั้น ผิวหนัง บริเวณชั้นที่รองรับเนื้อเยื่อของผิวหนัง หรือ SMAS นั่นเอง ซึ่งพลังงานจะส่งผลทำให้ SMAS กระชับ ตึงขึ้นและเห็นผล 30 %หลังทำทันทีจะเห็นผลชัดเจนใน ระยะเวลา 2 สัปดาห์ ถึง 3 เดือน และจะทำให้ผิวที่หย่อน คล้อยกลับมากระชับตึงอีกครั้ง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์หน้า ได้รูปกรอบหน้าชัดขึ้น แก้ปัญหามุมปากตกหนังตาตกหรือ คิ้วตก ได้อีกด้วย นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการ แพทย์ผิวหนัง อีกทางเลือกสำหรับปัญหาผิวหย่อนคล้อย รวมถึงคนที่กลัวเจ็บระหว่างการรักษาและไม่ทำลายผิวหนัง ชั้นนอก (Epidermis) และผิวหนังส่วนอื่นๆ

Presents..เครื่อง sonoQueen

นวัตกรรม HIFU ต่างจาก โบท็อกซ์ และ ร้อยไหม อย่างไร ?

นวัตกรรม HIFU เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงลง ลึกถึงชั้น SMAS ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวหนังจึงเกิดการ ยกกระชับ ด้วยความถี่ที่สูงมากทำให้เส้นประสาทในเนื้อเยื่อผิวหนังไม่รับรู้ถึง ความรู้สึกใดๆ จึงไม่รู้สึกเจ็บ และ ไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก (Epidermis) ซึ่งจะเห็นผลได้ทันทีหลังทำ สามารถแต่งหน้าได้เลย โดยไม่ต้องพักฟื้น

การร้อยไหม นิยมใช้ไหมละลาย PDO เพื่อรักษาความหย่อนคล้อยของผิวหนัง เริ่มจากการทายาชาก่อนที่แพทย์จะทำการร้อยไหม หลังจากการ สอดไหมใต้ผิวหนัง จะเกิดกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ก่อให้เกิดการยกกระชับของผิวหนัง หลังทำการรักษาอาจมีอาการบวมเล็กน้อย และอาจพบ รอยช้ำจากรอยเข็มเล็กน้อยประมาณ1-2สัปดาห์

โบท็อกซ์ หรือ Botulinum toxin-A คือการใช้เข็มฉีดลงไปที่ชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งจะรู้สึกเหมือนมดกัด มีฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ส่งผลข้างเคียงต่อกล้ามเนื้อบริเวณที่ถูกฉีด และทำให้ปวดศีรษะได้ รวมทั้งมีผล ต่อการกิน การพูด การยิ้ม และการกระพริบตา จำกัดให้ใช้ได้เฉพาะในบริเวณลำคอพื้นที่รอบคอ รอบปากและตา โดยอาจทำให้เกิดการแพ้หรือแดงได้ในผู้ฉีดบางราย

keyword

Presents..การทำหน้า

ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?

อยู่ได้นาน 1 ปีผลการยกกระชับจะอยู่ได้นานถึง 1 ปี สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก
แนะนำให้ทำปีละ 2 ครั้ง

2-3 สัปดาห์ เห็นผลอย่างชัดเจนหลังการทำประมาณ 2-3 สัปดาห์

เพี่ยงครั้งแรก เพียงครั้งแรก ก็สามารถเห็นผลทันที 30% ซึ่งใช้เวลาการรักษาเพียง 30 – 45 นาที
โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับแก้มหย่อนคล้อย มุมปากตก หางคิ้วตก จะรู้สึกว่า
ผิวถูกยกกระชับหน้าได้รูปขึ้น

ความปลอดภัยเมื่อทำการรักษาด้วย

sonoQueen คือเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ที่มีการพัฒนามาเป็นนวัตกรรม HIFU ซึ่งเทคโนโลยีอันได้ ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์อย่างแพร่หลาย ได้ผ่านการทดสอบว่ามีความปลอดภัยสูง โดยได้รับการยอมรับจาก KFDA ประเทศเกาหลี ด้านประสิทธิภาพ ในการนำมาใช้ในการปรับรูปหน้า ดึงหน้า ยกกระชับใบหน้า และยังได้รับ อย. ของประเทศไทยอีกด้วย

เหมาะกับใครบ้าง

  • เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าได้รูป เช่น หน้าวีเชฟหน้าเล็ก หน้าเรียวหน้ายกกระชับขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขจัดส่วนเกินบนใบหน้า
  • เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อยหนังตาตกมุมปากตก คิ้วตก คิ้วยกไม่เท่ากัน มุมปากไม่เท่ากันมีริ้วรอยร่องแก้มลึกใต้ตาหย่อนริ้วรอยเหี่ยวย่น
  • เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย หรือไม่มีเวลาพักฟื้น เพราะหลังทำสามารถแต่งหน้าได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น
  • เหมาะกับผู้ที่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรมและให้ใบหน้ามีรอยแผล

Presents..คุณหมอคุย